Bạn có ước mơ được bay vào không gian và trải nghiệm tình trạng không trọng lượng? Bạn có muốn nhìn Trái đất từ một góc nhìn mới và tham gia câu lạc bộ phi hành gia độc quyền không? Nếu có, thì bạn có thể quan tâm đến Virgin Galactic, một công ty du lịch vũ trụ thương mại đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm: Vũ trụ sẽ kết thúc như thế nào: Nghiên cứu mới cho thấy.

Virgin Galactic là một công ty hàng không vũ trụ nhằm mục đích cung cấp các chuyến bay vào vũ trụ dưới quỹ đạo cho các cá nhân và nhà nghiên cứu tư nhân. Nó đã phát triển một hệ thống tàu vũ trụ độc đáo bao gồm một máy bay vận tải và một máy bay vũ trụ.

Máy bay vận tải, được gọi là VMS Eve, cất cánh từ một đường băng với máy bay vũ trụ, được gọi là VSS Unity, được gắn vào đôi cánh của nó. Ở độ cao khoảng 15 kilômét (9 dặm), Eve giải phóng Unity, sau đó kích hoạt động cơ tên lửa của nó và phóng to đến rìa không gian. Tại đó, hành khách có thể tận hưởng vài phút trong môi trường vi trọng lực và kinh ngạc trước độ cong của Trái đất. Sau đó, Unity lướt trở lại đường băng và hạ cánh an toàn.

Virgin Galactic đã thực hiện thành công 5 chuyến bay thử nghiệm với Unity, đạt độ cao hơn 80 km (50 dặm), được coi là ranh giới của không gian theo một số định nghĩa. Chuyến bay gần đây nhất là vào ngày 25 tháng 5 năm 2023, khi Unity chở hai phi công và bốn hành khách, bao gồm cả người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson.

Nhưng Virgin Galactic không chỉ là về du lịch. Nó cũng cung cấp các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học có thể tận dụng môi trường độc đáo của không gian dưới quỹ đạo. Nhiệm vụ đầu tiên như vậy, được gọi là Galactic 01, được lên kế hoạch khởi động từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Nó sẽ chở ba thành viên phi hành đoàn từ Lực lượng Không quân Ý và Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Ý, những người sẽ tiến hành các thí nghiệm về sinh lý con người, động lực học chất lỏng và khoa học vật liệu. Sứ mệnh sẽ thể hiện giá trị và sức mạnh của phòng thí nghiệm khoa học dưới quỹ đạo mà Virgin Galactic cung cấp.

không gian
VSS Unity của Virgin Galactic đã chụp bức ảnh tự sướng này trong chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn thứ năm diễn ra vào ngày 25 tháng 5 năm 2023. Hình ảnh: Virgin Galactic qua Twitter

Chuyến bay vũ trụ thương mại thứ hai, được gọi là Galactic 02, sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 năm 2023, với các chuyến bay vũ trụ hàng tháng dự kiến sau đó. Virgin Galactic có kế hoạch xây dựng một đội máy bay vũ trụ mới có thể bay một lần mỗi tuần vào năm 2026.

Nếu bạn muốn đặt chỗ trên một trong những chuyến bay này, bạn sẽ phải trả 450.000 đô la Mỹ, nhưng bạn cũng sẽ có tư cách thành viên trọn đời trong cộng đồng Phi hành gia Tương lai và có quyền tham gia các sự kiện và trải nghiệm độc quyền.

Virgin Galactic đang mở ra một biên giới mới cho hoạt động thám hiểm và khám phá của con người. Nó đang làm cho không gian trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng cho tất cả những ai muốn nhìn hành tinh của chúng ta từ một góc độ khác và cảm nhận cảm giác hồi hộp khi không trọng lực. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể đảm bảo không gian của mình tại.

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận