Tiếp tục khám phá về Illacme Socal – Một kỳ quan của thiên nhiên đã được tiết lộ tại Trung tâm hoang dã Whiting Ranch, nằm giữa các hạt Los Angeles và Orange, đã có một phát hiện đáng chú ý.

Một sinh vật huyền bí, trước đây chưa được biết đến bởi khoa học, đã nổi lên từ bóng tối của các công viên khu vực này.

Xem thêm

Loài cá mới vừa được khám phá ẩn mình trong bể cá cảnh

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra và xác nhận loại cá trê mới toanh ở Amazon.

Nhân vật đáng kinh ngạc này, được biết đến với tên gọi Illacme Socal, có tới 486 chân đáng kinh ngạc và một cái đầu gợi nhớ đến con quái vật Predator với bộ răng đáng sợ. Bao phủ bởi màu xanh lá cây mờ, nó tỏa sáng như một đồ chơi lấp lánh dưới ánh nắng ban ngày và di chuyển trong đất một cách duyên dáng, tương tự như cây kim mũi chỉ lanh lợi của một người thêu tay tài ba.

Tuy nhiên, khi chúng ta bước ra xa khỏi kính hiển vi và những viên lam của Illacme Socal Los Angeles, chúng ta nhận ra nó thực sự đã trở nên kỳ diệu hơn nhiều. Với chiều rộng xấp xỉ một cây bút chì và chiều dài giống như một cây kim may vá, sinh vật không xương sống nhỏ bé này đã tồn tại mà không bị phát hiện cho đến bây giờ.

sinh vật huyền bí
Illacme socal là một loài cuốn chiếu trong họ Siphonorhinidae

Chính tháng trước, một bài báo khoa học chính thức giới thiệu loài này với thế giới, đưa Illacme Socal Los Angeles vào danh sách khoảng 12.000 loài khác trên toàn cầu.

Phát hiện này là một lời nhắc nhở khiêm tốn về vũ trụ rộng lớn của những sinh vật nhỏ bé đang cư trú trong các hệ sinh thái của thế giới – một vũ trụ đang rợn nguy hiểm với các vi sinh vật nhỏ bé có nguy cơ biến mất trước khi chúng ta có thể hoàn toàn thấu hiểu vai trò quan trọng của chúng.

Derek Hennen, một nhà côn trùng học từ Viện Lịch sử Tự nhiên Virginia, người không tham gia vào đội nghiên cứu, nhận xét rằng, “Những loài mới này nằm ngay dưới chân của chúng ta, đúng như vậy”.

Điều này thực sự củng cố tầm quan trọng của việc bảo tồn càng nhiều không gian xanh và môi trường sống tự nhiên càng tốt, bởi ngay cả trong môi trường đô thị như Los Angeles, bạn vẫn có thể tìm thấy các loài mới ở những nơi mà con người có thể không từng nhìn thấy trước đó.

Lần nhìn đầu tiên về loài động vật giáng sinh này diễn ra vào tháng 4 năm 2018 tại Trung tâm hoang dã Whiting Ranch, gần Hồ Lake Forest, do các nhà thiên văn học Cedric Lee và James Bailey thực hiện. Ngay lập tức nhận ra sự mới mẻ của sinh vật, họ ghi chép phát hiện của mình trên ứng dụng iNaturalist, một ứng dụng khoa học dân sự.

Trên khắp đất nước, nhà côn trùng học Paul E. Marek thuộc Trường đại học Virginia đã duyệt qua ứng dụng và tình cờ phát hiện thấy thông tin này. Vào ngày Giáng sinh, trong chuyến viếng thăm gia đình tại Los Angeles, Marek cùng vợ đã bắt đầu cuộc hành trình đến Whiting Ranch để xem liệu họ có gặp được một kỳ diệu như vậy hay không.

Illacme Socal không phải là một loài côn trùng mà là một loài động vật giáp xác, có mối quan hệ gần gũi với tôm hùm và tôm. Nó có các đặc điểm độc đáo, nhỏ bé và chậm chạp, có sự tương đồng nổi bật với rễ cây. Với sự quan tâm tận tâm, họ làm sạch các viên đá, lá khô và mảnh vụn, quét sạch mặt đất để tìm một thứ mỏng manh, thon gọn và dài hơn 20 mm (0,7 inch.

Những mẫu vật họ tìm thấy được nhẹ nhàng đặt trong một lọ với một ít đất và đưa vào hành lý xách tay của Marek để trở về phòng thí nghiệm tại Trường đại học Virginia. Ở đó, những sinh vật thú vị này sẽ tiếp tục được nghiên cứu và kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn nữa.

Phát hiện này nhấn mạnh sự quan trọng của việc tiếp tục khám phá, khi thế giới tự nhiên của chúng ta tiếp tục làm chúng ta ngạc nhiên với những điều kỳ diệu ẩn giấu, ngay cả ở những nơi chúng ta nghĩ rằng mình biết rõ. Chúng ta phải yêu quý và bảo vệ những môi trường sống này, bảo vệ các hệ sinh thái mong manh nuôi dưỡng những hình thái sống phi thường như vậy.

Illacme Socal đứng làm bằng chứng cho sự đa dạng của cuộc sống, thúc đẩy chúng ta luôn cảnh giác trong việc bảo vệ sự giàu có không thể thay thế của môi trường xung quanh chúng ta. Hãy để phát hiện mới này trở thành một lời kêu gọi hành động, khuyến khích chúng ta cùng nhau bắt đầu hành trình khám phá của riêng mình, vì giữa những nếp gấp của thiên nhiên, vẫn còn rất nhiều bí mật chưa được tiết lộ.

Nguồn: Zookeys

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận