Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm để khám phá thế giới độc đáo và khó quên, bạn có thể cân nhắc đến thăm Đồi Sô-cô-la của Bohol ở Philippines. Đây không phải là những ngọn đồi bình thường, mà là một kỳ quan địa chất đã làm kinh ngạc các nhà khoa học cũng như khách du lịch trong nhiều thế kỷ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về  Đồi Sô-cô-la là gì, chúng hình thành như thế nào và bạn có thể làm gì ở đó.

Xem thêm: Những Lý Do Bất Ngờ Tại Sao Bán Cầu Nam Bão Bùng Hơn Bán Cầu Bắc

Những ngọn đồi sô cô la là gì và tại sao chúng lại đặc biệt như vậy?

Đồi Sô-cô-la là một nhóm gồm hơn 1.000 ngọn đồi hình nón có diện tích hơn 50 km2 ở trung tâm tỉnh Bohol. Chúng có chiều cao khác nhau từ 30 đến 120 mét và chủ yếu bao gồm đá vôi phủ đầy cỏ. Trong mùa khô, cỏ chuyển sang màu nâu, khiến những ngọn đồi trông giống như sô cô la.

Khám phá thế giới

Đồi Sô-cô-la là một trong những điểm thu hút khách du lịch mang tính biểu tượng nhất ở Philippines và được in trên tờ 200 peso. Chúng cũng đã được tuyên bố là Di tích Địa chất Quốc gia thứ ba của đất nước và được đề xuất đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Những ngọn đồi Sô cô la là một cảnh tượng hiếm có và ngoạn mục mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Làm thế nào mà  Đồi Sô-cô-la hình thành và những huyền thoại đằng sau chúng là gì?

Nguồn gốc của Đồi Sô cô la vẫn còn là một bí ẩn, vì không có lời giải thích dứt khoát nào về việc chúng hình thành như thế nào. Một số nhà địa chất tin rằng chúng là kết quả của sự tương tác phức tạp của các quá trình tự nhiên, chẳng hạn như xói mòn, nâng lên, sụt lún và thay đổi mực nước biển trong hàng triệu năm. Những người khác cho rằng chúng là tàn tích của các rạn san hô cổ đại lộ ra khi mực nước biển giảm xuống.

Khám phá thế giới
Dấu ấn lịch sử Chocolate Hills. Ảnh: Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0

Tuy nhiên, cũng có nhiều truyền thuyết và huyền thoại cố gắng giải thích sự hình thành của  Đồi Sô-cô-la. Một câu chuyện phổ biến kể rằng chúng được tạo ra bởi hai người khổng lồ ném đá và cát vào nhau trong một cuộc chiến. Một câu chuyện khác kể rằng chúng được hình thành từ nước mắt của một người khổng lồ đem lòng yêu một người phụ nữ phàm trần. Tuy nhiên, một phiên bản khác nói rằng chúng là phân của một con trâu nước khổng lồ đã ăn quá nhiều sô cô la.

Bạn có thể làm gì ở  Đồi Sô-cô-la và các điểm tham quan gần đó là gì?

Cách tốt nhất để xem và đánh giá cao  Đồi Sô-cô-la là ghé thăm một trong những đài quan sát có tầm nhìn toàn cảnh ra quang cảnh. Điểm nổi tiếng nhất nằm ở Khu phức hợp Đồi Sô-cô-la ở thị trấn Carmen, nơi bạn có thể leo hơn 200 bậc thang để đến đài quan sát. Một lựa chọn khác là đến Đỉnh Sagbayan, một khu nghỉ mát trên núi cũng có đài quan sát, mái vòm bướm và công viên dành cho trẻ em.

Nếu muốn đến gần những ngọn đồi hơn, bạn cũng có thể thử một số hoạt động mạo hiểm như đi xe địa hình, đi xe đạp hoặc đu dây. Bạn cũng có thể khám phá những điểm tham quan gần đó như Rừng nhân tạo, Du thuyền trên sông Loboc và Khu bảo tồn Tarsier của Philippine.

Khám phá thế giới
Một khu vực có thể nắm Đồi sô-cô-la một cách tốt nhất. Ảnh: shankar s. / Creative Commons Attribution 2.0

Những ngọn Đồi Sô-cô-la thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý thể hiện vẻ đẹp và sự đa dạng của thiên nhiên. Cho dù bạn quan tâm đến địa chất, lịch sử hay văn hóa, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy điều gì đó để tận hưởng và học hỏi từ điểm đến tuyệt vời này. Bạn đang chờ đợi điều gì? Khám phá thế giới và ghé thăm Đồi Sô-cô-la của Bohol ngay hôm nay!

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận