Vào ngày 26 tháng 6, trong suốt lịch sử, các sự kiện quan trọng và những nhân vật đáng chú ý đã để lại dấu ấn.

Từ sự ra đời của những cá nhân nổi tiếng đến những thành tựu đột phá, ngày này đã chứng kiến rất nhiều sự kiện đáng chú ý. Tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào quá khứ và khám phá những sự kiện hấp dẫn đã định hình thế giới của chúng ta.

Xem thêm: Bí mật lịch sử: Rượu vang đầu tiên ở Châu Mỹ đã được phát hiện ở đâu?

Bản ghi âm nhạc cổ điển đầu tiên được biết đến được thực hiện trên một ống trụ bằng sáp vào ngày 26 tháng 6 năm 1888. 

Bản ghi âm này là màn trình diễn oratorio “Israel ở Ai Cập” của Handel do một nhóm ca sĩ dẫn đầu bởi Frederick Bridge, người chơi đàn organ của Tu viện Westminster. Bản ghi âm được thực hiện bởi Charles Cross, một nhà phát minh người Anh, sử dụng máy quay đĩa mà ông đã phát triển.

Đoạn ghi âm rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng một phút, nhưng nó là một hiện vật có ý nghĩa lịch sử. Đây là lần đầu tiên một buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển được ghi lại và bảo tồn cho các thế hệ tương lai.

lịch sử
Georg Friedrich Handel’s

Quá trình ghi âm được thực hiện trên một ống trụ sáp vì đây là loại phương tiện ghi âm phổ biến nhất vào thời điểm đó. Xi lanh sáp được tạo ra bằng cách phủ một lớp sáp mỏng lên xi lanh quay. Sóng âm thanh từ buổi biểu diễn sau đó được khắc vào sáp. Xi lanh sáp không phải là chất lượng ghi âm tốt, nhưng chúng là một cải tiến đáng kể so với các phương pháp ghi âm trước đây.

Bản ghi âm nhạc cổ điển đầu tiên được biết đến là một sự kiện lớn trong lịch sử âm nhạc. Nó đánh dấu sự khởi đầu của khả năng lưu giữ và chia sẻ các buổi biểu diễn nhạc cổ điển với nhiều khán giả hơn. Nó cũng dẫn đến sự phát triển của các định dạng ghi âm khác, chẳng hạn như bản ghi vinyl và đĩa compact.

Ngày nay, chúng ta có thể thưởng thức các bản ghi âm nhạc cổ điển từ khắp nơi trên thế giới và từ mọi thời đại khác nhau. Tất cả là nhờ bản thu âm nhạc cổ điển đầu tiên, được thực hiện trên một ống trụ bằng sáp vào ngày 26 tháng 6 năm 1888.

Ngày 26 tháng 6 năm 1898, chuyến đi vòng quanh thế giới lịch sử một mình đầu tiên được hoàn thành bởi Joshua Slocum ở đảo Briar, Nova Scotia.

Joshua Slocum là thuyền trưởng và nhà thám hiểm người Mỹ gốc Nova Scotian, nhập tịch. Ông được biết đến nhiều nhất với hành trình một mình đi vòng quanh thế giới trong con tàu sloop Spray, mà ông đã hoàn thành vào ngày 26 tháng 6 năm 1898.

Cuộc hành trình của Slocum kéo dài ba năm và 46.000 dặm. Ông đã đi thuyền qua Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và eo biển Magellan. Ông ấy cũng đã đến thăm Úc và Nam Phi.

lịch sử
Ảnh về chiếc thuyền buồm của Spray, en:Joshua Slocum, chụp năm 1898.

Slocum biến mất vào năm 1909 khi đang chèo thuyền Spray từ Quần đảo Marquesas đến Úc. Số phận vẫn chưa được biết, nhưng di sản của ông ấy với tư cách là người đầu tiên một mình chèo thuyền vòng quanh thế giới tiếp tục truyền cảm hứng cho các thủy thủ và nhà thám hiểm trên khắp thế giới.

Ngày 26 tháng 6 năm 1988 Chiếc xúc xích lớn nhất thế giới được hoàn thành ở Kitchener, Ontario, Canada, dài 28,77 dặm

Chiếc xúc xích lớn nhất thế giới được hoàn thành ở Kitchener, Ontario, Canada vào ngày 26 tháng 6 năm 1988. Nó dài 28,77 dặm và nặng 1,2 triệu pound. Xúc xích được làm từ thịt lợn, thịt bò và gia vị, và nó được nấu trên một chiếc vỉ nướng khổng lồ. Xúc xích được tạo ra như một phần của lễ hội tôn vinh di sản Đức của Kitchener.

Xúc xích dài đến nỗi trải dài từ Kitchener đến Berlin, Đức. Nó thậm chí còn được Guinness World Records chứng nhận là chiếc xúc xích lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, xúc xích không thực sự được ăn. Nó được cắt thành từng miếng nhỏ và phân phát cho những người tham dự lễ hội.

Chiếc xúc xích lớn nhất thế giới là một trò đóng thế công khai, nhưng nó cũng là một cách để tôn vinh di sản Đức của Kitchener. Món xúc xích đã gây ấn tượng với những người tham dự lễ hội và nó đã giúp đưa Kitchener lên bản đồ.

Dưới đây là một số sự thật thú vị khác về xúc xích lớn nhất thế giới:

  • Phải mất 100 người để nấu xúc xích.
  • Phải 200 người mới ăn hết xúc xích.
  • Xúc xích được làm bằng 10.000 pound thịt lợn, 2.000 pound thịt bò và 1.000 pound gia vị.
  • Xúc xích được nấu trên một chiếc vỉ nướng khổng lồ dài 100 feet và rộng 20 feet.
  • Xúc xích đã được Guinness World Records chứng nhận là xúc xích lớn nhất thế giới vào năm 1988.

Ngày 26 tháng 6 năm 1999: Disney Channel Loạt phim gốc Zenon: Cô gái của thế kỷ 21 được công chiếu trên truyền hình

Zenon: Girl of the 21st Century được công chiếu lần đầu trên Disney Channel vào ngày 26 tháng 6 năm 1999. Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn và tạo ra hai phần tiếp theo, Zenon: The Zequel (2001) và Zenon: Z3 (2004).

lịch sử
Raven-Symone và Kirsten Storms trong ‘Zenon: Cô gái của thế kỷ 21.’ (Bộ sưu tập Everett)

Zenon: Girl of the 21st Century là một bộ phim đột phá của Disney Channel. Đây là một trong những Phim gốc đầu tiên của Disney Channel có nữ chính mạnh mẽ và cũng là một trong những phim đầu tiên lấy bối cảnh trong tương lai. Bộ phim là một thành công về mặt thương mại và phê bình, đồng thời giúp mở đường cho các Phim gốc khác của Disney Channel có các nữ chính mạnh mẽ, chẳng hạn như Lizzie McGuire và That’s So Raven.

Nếu bạn là người hâm mộ khoa học viễn tưởng hoặc Phim gốc của Disney Channel, thì bạn chắc chắn nên xem Zenon: Cô gái của thế kỷ 21. Đây là một bộ phim vui nhộn và cảm động sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng.

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận