Trải qua biển khơi chưa được khám phá, Juan Rodríguez Cabrillo đã khám phá vùng Tây Bắc Mỹ. Harry Vardon, vô địch Golf Mở rộng Anh 6 lần. Nhà máy điện hạt nhân Obninsk kết nối lưới điện ngày 27/6/1954.

Điểm qua những kỷ lục, sự sáng tạo và ảnh hưởng vĩ đại của ba sự kiện này trong chặng đường khám phá lịch sử của chúng tôi ngày hôm nay.

Xem thêm: Ngày 26 tháng 6 trong lịch sử đã diễn ra điều gì?

Ngày, 27 tháng 6 năm 1542 Juan Rodríguez Cabrillo khám phá Phía tây Bắc Mỹ.

Juan Rodríguez Cabrillo là một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã đi thuyền đến Đế quốc Tây Ban Nha. Ông được ghi nhận là người châu Âu đầu tiên khám phá bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, từ Baja California ngày nay đến Oregon.

Đoàn thám hiểm của Cabrillo ra khơi từ cảng Navidad của Mexico vào ngày 27 tháng 6 năm 1542. Đoàn thám hiểm bao gồm ba con tàu: San Salvador, San Miguel và Victoria. Các con tàu đi về phía bắc dọc theo bờ biển California, và họ đã đổ bộ vào một số nơi, bao gồm Vịnh San Diego, Vịnh Santa Monica và Vịnh San Francisco.

lịch sử
Hình tượng sáp của Juan Rodriguez Cabrillo tại Bảo tàng Trung tâm Du khách, Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo, San Diego CA, Hoa Kỳ.

Cuộc thám hiểm của Cabrillo không phải là không có thử thách. Các con tàu thường xuyên bị bão bao vây và các thành viên thủy thủ đoàn bị bệnh còi. Tuy nhiên, Cabrillo và nhóm của ông đã kiên trì và họ đã có những khám phá quan trọng. Họ là những người châu Âu đầu tiên nhìn thấy Quần đảo Channel và họ là những người châu Âu đầu tiên lập bản đồ bờ biển California.

Cabrillo qua đời vào ngày 3 tháng 1 năm 1543, trên đảo San Miguel. Tuy nhiên, chuyến thám hiểm của ông vẫn tiếp tục, và các con tàu cuối cùng đã quay trở lại Mexico. Cuộc thám hiểm của Cabrillo là một thành tựu quan trọng, và nó đã giúp mở ra bờ biển phía tây của Bắc Mỹ cho người châu Âu khám phá.

Di sản của Cabrillo rất có ý nghĩa. Ông là người tiên phong trong việc khám phá bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, và chuyến thám hiểm của ông đã giúp mở ra khu vực này cho người châu Âu thuộc địa. Tên của Cabrillo vẫn còn được ghi nhớ cho đến ngày nay và có một số địa điểm được đặt theo tên ông, bao gồm Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo ở San Diego, California.

Ngày, 27 tháng 6 năm 1888, Harry Vardon của Jersey đã vô địch Giải gôn nam mở rộng của Anh, người sẽ tiếp tục giành được sáu chức vô địch Mở rộng, một kỷ lục vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Harry Vardon đã vô địch giải Anh mở rộng năm 1888 tại Câu lạc bộ gôn Prestwick ở Scotland, trở thành tay vợt nghiệp dư đầu tiên vô địch sự kiện này. Anh ấy đã giành được Giải vô địch mở rộng tổng cộng sáu lần, đây vẫn là một kỷ lục cho đến ngày nay. Vardon là thế lực thống trị làng gôn vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, và ông được coi là một trong những tay gôn vĩ đại nhất mọi thời đại.

lịch sử
Harry Vardon, một trong những tay gôn xuất sắc mọi thời đại

Vardon là người tiên phong của cú swing hiện đại, và các kỹ thuật của ông vẫn được dạy cho những người chơi gôn ngày nay. Anh ấy cũng là một bậc thầy về quản lý khóa học, và anh ấy có thể đạt điểm cao ngay cả trong những khóa học khó. Vardon là một nhà vô địch thực thụ, và di sản của ông tiếp tục truyền cảm hứng cho những người chơi gôn trên khắp thế giới

Ngày, 27 tháng 6 năm 1954, Nhà máy điện hạt nhân đầu tiền được hòa vào lưới điện.

Nhà máy điện hạt nhân Obninsk, nằm gần Moscow ở Nga, là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên thế giới phát điện cho lưới điện. Nó được kết nối với lưới điện vào ngày 27 tháng 6 năm 1954 và sản xuất 5 megawatt điện. Nhà máy này là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của năng lượng hạt nhân và nó đã mở đường cho việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân khác trên khắp thế giới.

lịch sử
 Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên trên thế giới ở Obninsk, đã ngừng hoạt động vào năm 2002 để xây dựng một bảo tàng năng lượng hạt nhân.

Nhà máy điện hạt nhân Obninsk là một nhà máy thử nghiệm nhỏ, nhưng đó là một thành tựu quan trọng. Nó cho thấy rằng năng lượng hạt nhân có thể được sử dụng để tạo ra điện trên quy mô lớn, và nó giúp mở đường cho sự phát triển của năng lượng hạt nhân như một nguồn năng lượng chính.

Nhà máy điện hạt nhân Obninsk đã ngừng hoạt động vào năm 2002, nhưng nó vẫn là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử điện hạt nhân. Đó là lời nhắc nhở về những ngày đầu của năng lượng hạt nhân, và nó cho thấy công nghệ này đã tiến xa như thế nào kể từ đó.

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận