Trong một chiến dịch mới, NASA đang mời công chúng thêm tên của họ vào một vi mạch sẽ được đặt trên tàu vũ trụ Europa Clipper. Tàu vũ trụ dự kiến ​​sẽ được phóng vào năm 2024 và sẽ du hành tới Sao Mộc, nơi nó sẽ nghiên cứu mặt trăng băng giá Europa để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống.

Xem thêm: Thiên thạch tiết lộ sự đa dạng hữu cơ trong không gian

Vi mạch cũng sẽ mang một bài thơ có tựa đề “Ca ngợi bí ẩn: Bài thơ cho Europa” của Nhà thơ Hoa Kỳ đoạt giải Ada Limón. Bài thơ tôn vinh sự kỳ diệu và bí ẩn của Europa, một thế giới được cho là có một đại dương nước lỏng rộng lớn bên dưới lớp vỏ băng giá của nó.

Để thêm tên của bạn vào vi mạch, chỉ cần truy cập trang web Europa Clipper và nhập tên cũng như thông tin liên hệ của bạn. Bạn cũng có thể tạo và tải xuống hình minh họa được cá nhân hóa cho tên của mình trên một tin nhắn đựng trong chai trên nền Europa và Sao Mộc.

Chiến dịch này là một phần trong truyền thống của NASA bao gồm sự tham gia của công chúng vào các sứ mệnh không gian. Trước đây, NASA đã mời công chúng đặt tên cho tàu vũ trụ, thiết kế bộ đồ vũ trụ và thậm chí bỏ phiếu về địa điểm hạ cánh cho tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance.

NASA
Tàu vũ trụ Europa Clipper sẽ đi theo quỹ đạo Hỗ trợ Trọng lực Sao Hỏa (MEGA). Ảnh: NASA/JPL-Caltech

Nhiệm vụ Europa Clipper là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất của NASA. Europa là một trong những nơi hứa hẹn nhất trong hệ mặt trời để tìm kiếm sự sống và tàu vũ trụ Europa Clipper sẽ là sứ mệnh đầu tiên nghiên cứu chi tiết về mặt trăng.

Tàu vũ trụ sẽ quay quanh Sao Mộc và bay qua Europa khoảng 50 lần. Trong những chuyến bay này, tàu vũ trụ sẽ sử dụng các thiết bị của nó để nghiên cứu bề mặt, bầu khí quyển và đại dương dưới bề mặt của mặt trăng Sao Mộc. Nhiệm vụ dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào năm 2024 và đến Sao Mộc vào năm 2030.

Sứ mệnh Europa Clipper là một nhiệm vụ quan trọng, và nhờ có sự hỗ trợ của công chúng mà sứ mệnh này mới có thể thực hiện được. Bằng cách thêm tên của bạn vào vi mạch, bạn có thể tham gia vào sứ mệnh lịch sử này và giúp chúng tôi tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.

Giới thiệu về sứ mệnh Europa Clipper của NASA

Nhiệm vụ Europa Clipper là một nhiệm vụ của NASA nhằm nghiên cứu mặt trăng Europa của sao Mộc. Nhiệm vụ dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2024 và đến Sao Mộc vào năm 2030.

Tàu vũ trụ Europa Clipper sẽ quay quanh Sao Mộc và bay ngang qua Europa khoảng 50 lần. Trong những chuyến bay này, tàu vũ trụ sẽ sử dụng các thiết bị của nó để nghiên cứu bề mặt, bầu khí quyển và đại dương dưới bề mặt của mặt trăng.

Mục tiêu của nhiệm vụ là:

  • Đặc trưng cho bề mặt và lớp dưới bề mặt của Europa
  • Xác định độ dày lớp băng của Europa
  • Tìm kiếm bằng chứng về một đại dương dưới bề mặt
  • Tìm kiếm bằng chứng về sự sống trên Europa

Nhiệm vụ Europa Clipper là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất của NASA. Europa là một trong những nơi hứa hẹn nhất trong hệ mặt trời để tìm kiếm sự sống và tàu vũ trụ Europa Clipper sẽ là sứ mệnh đầu tiên nghiên cứu chi tiết về mặt trăng.

Cách thêm tên của bạn vào sứ mệnh Europa Clipper

Để thêm tên của bạn vào sứ mệnh Europa Clipper, chỉ cần truy cập trang web của Europa Clipper và nhập tên và thông tin liên lạc của bạn. Bạn cũng có thể tạo và tải xuống hình minh họa được cá nhân hóa cho tên của mình trên một tin nhắn đựng trong chai trên nền Europa và Sao Mộc.

Chiến dịch dành cho tất cả mọi người và không có giới hạn về số lần bạn có thể thêm tên của mình. Bạn đang chờ đợi điều gì? Thêm tên của bạn vào sứ mệnh Europa Clipper ngay hôm nay!

Truy cập link để ký tên tại sứ mệnh Europa Clipper

Nguồn: NASA

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận