Bạn có mệt mỏi khi tự hỏi liệu cà chua là trái cây hay rau? Bạn có thức trắng đêm để suy nghĩ về bí ẩn tại sao một số loại trái cây được gọi là rau và một số loại rau được gọi là trái cây không? Đừng sợ, vì chúng tôi có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm! 

Trước hết, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Về mặt thực vật học, quả là cơ quan sinh sản của cây có chứa hạt. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bất cứ thứ gì có hạt bên trong đều là trái cây. Điều này có nghĩa là cà chua, dưa chuột, ớt và thậm chí cả bí ngô đều là trái cây. Nhưng nếu bạn đến một nhà hàng và gọi một chiếc bánh bí ngô để tráng miệng, rất có thể bạn sẽ nhận được những cái nhìn kỳ lạ từ người phục vụ.

Lý do cho sự nhầm lẫn này là “rau” là một thuật ngữ ẩm thực. Nó đề cập đến bất kỳ phần ăn được nào của cây không ngọt. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng thuật ngữ “rau” để mô tả những thứ như cà rốt, rau diếp và rau bina. Nếu nó không ngọt, nó là một loại rau, cho dù nó có bao nhiêu hạt.

Nhưng câu chuyện này còn nhiều điều hơn là chỉ thực vật học và nấu ăn. Bạn có biết rằng có một khía cạnh pháp lý trong cuộc tranh luận giữa trái cây và rau củ không? Vào cuối những năm 1800, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã được yêu cầu xác định xem cà chua là trái cây hay rau củ để tính thuế. Tòa án phán quyết rằng cà chua là loại rau vì chúng thường được dùng trong các món mặn hơn là món tráng miệng.

Hãy tưởng tượng bạn là một quả cà chua trong phòng xử án đó, nghĩ rằng bạn là một loại trái cây, và sau đó được dán nhãn là một loại rau vì bạn ăn kèm với món mặn hơn là một món ăn tráng miệng với vị ngọt.

Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động bình thường. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Chúng cũng có thể cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ làn da và mái tóc khỏe mạnh, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

trái cây với rau củ
Cà chua được xem là một loại Rau, Củ hơn là một loại trái cây.

Vì vậy, cho dù chúng là trái cây hay rau củ (hoặc thứ gì đó ở giữa), chúng đều quan trọng. Và chúng cũng rất ngon. Cho dù bạn đang ăn một quả đào mọng nước hay một củ cà rốt giòn, bạn đang giúp cơ thể mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và trộn nó lên! Hãy thử các loại trái cây và rau quả mới, thử nghiệm các công thức nấu ăn khác nhau và tận hưởng niềm vui với món ăn của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng đã làm sáng tỏ câu hỏi lâu đời về trái cây và rau củ. Cho dù là trái cây hay rau củ, chúng đều đặc biệt theo cách riêng của mình và cũng rất ngon. Vì vậy, hãy tiếp tục và thưởng thức món salad ngon lành, một miếng trái cây mọng nước hoặc thậm chí là một chiếc bánh bí ngô (nếu bạn cảm thấy táo bạo). Chỉ cần nhớ rằng, cho dù bạn gọi nó là trái cây hay rau củ, thì cuối cùng thì tất cả đều tốt cho bạn.

Share.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận